ตัวแทนนักศึกษาคลัสเตอร์ 7 พร้อมกับอาจารย์ที่ปรึกษาไปโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ (รพ.สต.)

วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563. เวลา 8.00น. ตัวแทนนักศึกษาคลัสเตอร์ 7 จำนวน 16คน พร้อมกับอาจารย์ที่ปรึกษาได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ (รพ.สต.) ตำบล บ้านดอนดู่ หมู่4 ต.หนองบัว อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น
เมื่อไปถึงก็ได้รับการต้อนรับจากผู้ใหญ่บ้านและอสม.ของชุมชน โดยได้มีการพูดคุยถึงแนวทางได้การเก็บข้อมูลของชุมชนไม่ว่าจะเป็น แผนที่เดิน ประวัติศาสตร์ชุมชน โครงสร้างองค์กรชุมชน ระบบสุขภาพชุมชน ปฏิทินชุมชน และแผนผังเครือญาติ โดยได้รับการตอบรับจากพี่ๆ อสม.และผู้ใหญ่บ้านเป็นอย่างดี
เมื่อเสร็จจากการพูดคุยก็ได้มีการแบ่งกลุ่มออกเก็บข้อมูลตามที่ได้รับมอบหมายโดยได้พี่ อสม. ช่วยนำทางไปตามสถานที่ต่างๆจนจบช่วงเช้า
ในช่วงบ่ายเวลา 13.00น. ได้มีการศึกศึกษาฐานข้อมูลสุขภาพชุมชนจาก รพ.สต. เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจในการทำโครงการให้กับชุมชนและเดินทางกลับมหาวิทยาลัยขอนแก่นเวลา 15.00น.