ว้าวนั่นอะไร ขนมไทยสุดฮอท คลัสเตอร์สิบชวนชิม ขนมครกดั้งเดิมในการลงพื้นที่ครั้งที่ 2

ในวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ.2563 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นพร้อมด้วยคณาจารย์ที่ปรึกษาคลัสเตอร์ ลงพื้นที่สำรวจชุมชนบ้านโนนสมบูรณ์ หมู่ที่ 1 อำเภอบ้านแฮด เป็นครั้งที่ 2 เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆที่ตกหล่นจากการลงพื้นที่ครั้งที่แล้ว การลงพื้นที่ในครั้งนี้นักศึกษามีความเข้าใจในหน้าที่ของตนมากขึ้นจึงทำให้การดำเนินงานผ่านไปได้รวดเร็วและราบรื่น ระหว่างการสำรวจพื้นที่ได้มีการพบปะ พูดคุยทักทายกับชาวบ้านในหมู่บ้านอย่างเป็นกันเอง อีกทั้งยังได้ลิ้มลองขนมครกเจ้าเก่าแก่แสนอร่อยในหมู่บ้าน กลิ่นหอมนวลของใบเตยชวนให้น้ำย่อยในกระเพาะทำงาน และรสชาติที่กลมกล่อมสมเป็นตำนานเจ้าดังของหมู่บ้าน

หลังแวะเติมพลังกับขนมครกแสนอร่อยก็เดินหน้าสำรวจพื้นที่และเก็บข้อมูลกันอย่างขยันขันแข็ง

ได้เข้าพูดคุยกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและชมการสาธิตการทำเครื่องตระกร้าสานให้ดูเป็นบุญตา งานฝีมือล้วนๆ สวยงาม เลอค่า ควรค่าแก่การมีไว้ในครอบครอง

หลังจากเดินสำรวจชุมชนจนได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว ได้มีการประชุมเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้และรับคำแนะนำจากอาจารย์ที่ปรึกษาคลัสเตอร์ การดำเนินงานจึงเสร็จสิ้นผ่านไปได้ด้วยดี และเดินทางกลับมหาวิทยาลัยขอนแก่นในเวลา 15.45 น.