ลงพื้นที่จริงวันเเรก! เขต2ร่วมด้วยช่วยกันสำรวจปัญหาในชุมชนอย่างเเข็งขัน

วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2566 นักศึกษาและคณาจารย์มหาวิทยาลัยขอนเเก่นเเละมหาวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย นัดหมายรวมตัวกันเพื่อที่จะเดินทางสู่หมู่บ้านโจดน้อย อำเภอเชียงยืน จังหวัดมหาสารคาม  ซึ่งเป็นการลงพื้นที่เพื่อเก็บข้อมูลแบบสำรวจในกิจกรรมการฝึกภาคสนามร่วม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมข้อมูลต่างๆ ของชุมชน และนำไปวิเคราะห์เพื่อใช้ประกอบการวางแผนเพื่อการพัฒนาชุมชน

เมื่อถึงพื้นที่ชุมชน นักศึกษาได้ร่วมกันสำรวจข้อมูลเเละปัญหาของเเต่ละครัวเรือนเพื่อให้สามารถนำไปจัดโครงการที่สามารถเเก้ปัญหาของชุมชนได้อย่างเหมาะสม โดยในวันเเรกมีการสำรวจไปเเล้วทั้งสิ้น 65 ครัวเรือน จากทั้งหมด 100 ครัวเรือน

นอกจากนี้ยังได้มีการให้ความรู้ด้านสุขภาพเเก่ผู้คนในชุมชน โดยให้ความรู้ในเรื่องการกินอาหารปรุงสุก การให้ความรู้สุขภาพช่องปากเเละการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีการเชิญชวนให้ชาวบ้านในชุมชนมาร่วมกิจกรรมในชุมชนซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7เเละ9 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้