เขต 7 เข้มแข็งลงพื้นที่ฝึกภาคสนามร่วมเพื่อสำรวจ เก็บข้อมูลปัญหาของชุมชนชุมใจ ณ หมู่บ้านหนองล่าม ตำบลเหล่าบัวบาน อำเภอเชียงยืน จังหวัดมหาสารคาม

ประมวลภาพ วันที่ 2, 4 และ 6 พฤศจิกายน 2566 นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นและวิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย ร่วมกับคณาจารย์จากโครงการฝึกภาคสนามร่วมครั้งที่ 41 ได้ลงพื้นที่ศึกษาวิถีและครอบครัวในหมู่บ้านหนองล่าม โดยทำการลงพื้นที่สอบถาม เก็บข้อมูลของสมาชิกในหมู่บ้านและได้เก็บรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือศึกษาวิถีชุมชน รวมทั้งกรณีศึกษาครอบครัวเพื่อใช้ในการวิเคราะห์ปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างครอบครัว ระบบสุขภาพโดยจะแบ่งกลุ่มนักศึกษาออกเป็น กลุ่มศึกษาวิถีในชุมชน และกลุ่มศึกษาครอบครัวในการลงพื้นที่เก็บข้อมูล