สุดอลังการงานสร้าง ! พิธีเปิดการลงชุมชนฝึกภาคสนามร่วม ของนักศึกษาสายสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น และ วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย เขต 5

ณ เวลา 9.00 น. นักศึกษาสายสุขภาพและคณาจารย์ได้เดินทางมาถึง ต.เหล่าบัวบาน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ในท่ามกลางอากาศที่แดดจ้า แต่ ชาวบ้าน นักศึกษา และ อาจารย์ทั้งหลาย มีความตื่นเต้น และยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้ลงชุมชนเป็นวันแรก

ต่อมา ณ เวลา 9.30 น. ดร.วงษ์กลาง กุดวงษา ซึ่งเป็น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลเหล่าบัวบาน ได้รับช่วงต่อการดำเนินพิธีเปิด และกล่าวขอบคุณนักศึกษา และคณะ ที่จะมาสร้างประโยชน์ในแก่ชุมชน

ณ เวลา 10.00 น. พิธีเปิดเสร็จสิ้นอย่างราบรื่น นักศึกษา คณาจารย์ ผอ.รพ.สต. และอาสาสมัครประจำหมู่บ้านได้ร่วมกันถ่ายภาพ จากนั้น เจ้าหน้าที่อสม.ได้พานักศึกษาแยกย้ายกันไปเก็บข้อมูลวิชาการ นับเป็นจุดเริ่มต้นของการลงชุมชนของ เขต 5 ตำบลเหล่าบัวบาน