มาขยับเขยื้อนร่างกายและกินอาการเพื่อสุขภาพกับโครงการ “กินพอเหมาะ ออกพอดี วิถีใหม่ ห่างไกลโรคเรื้อรัง”!

วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ตอน 6:00น. นักศึกษาและคณาจารย์มหาวิทยาลัยขอนเเก่นเเละมหาวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย นัดหมายรวมตัวกันเพื่อที่จะเดินทางสู่ชุมชนบ้านหนองบุญชู หมู่ 17 อำเภอเชียงยืน จังหวัดมหาสารคาม เพื่อจัดกิจกรรมของโครงการ “กินพอเหมาะ ออกพอดี วิถีใหม่ ห่างไกลโรคเรื้อรัง”

เมื่อถึงสถานที่จัดกิจกรรม ตอน 7:00น. นักศึกษาได้ร่วมกันจัดเตรียมสถานที่สำหรับผู่เข้าร่วมกิจกรรม โดยแต่ละสถานีจะวัดน้ำหนัก ส่วนสูง ความดัน ระดับน้ำตาลในเลือด มวลกล้ามเนื้อ ปริมาณไขมัน ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และการทรงตัวของผู้เข้าร่วมแต่ละคน

โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกส่งให้กับอาจารย์หมอใช้ในการซักถามและการให้คำแนะนำกับผู้เข้าร่วมแต่ละคน

สถานีจะวัดน้ำหนัก ส่วนสูง
สถานีวัดความดัน ระดับน้ำตาลในเลือด
สถานีวัดความแข็งแรงกล้ามเนื้อและการทรงตัว
คุณหมอให้คำแนะนำ

หลังจากผู้เข้าร่วมได้รับคำแนะนำแล้ว นักศึกษาก็ได้นำเสนอท่าออกกำลังกายสำหรับการประสานงานของกล้ามเนื้อให้กับผู้เข้าร่วม ต่อมามีการแสดงเกี่ยวกับการกินอาหารที่พอแหมาะและสาธิตการแปรงฟันอย่างถูกต้อง หลังจากนั้นมีการวัดระดับโซเดียมในกับข้าวที่ผู้เข้าร่วมได้นำมาให้เมื่อเช้า และได้มีการออกกำลังกายผ่านการเต้นบาสโลบ

การออกกำลังกายการประสานงานของกล้ามเนื้อ
การแสดง
สาธิตการแปรงฟัน
วัดระดับโซเดียมในกับข้าว
การเต้นบาสโลบ

หลังทำกิจกรรมเสร็จเมื่อเวลา 11:30น. ก็ได้กล่าวปิดกิจกรรม คณะนักศึกษาและทีมคณาจารย์ก็ได้ร่วมถ่ายภาพเพื่อเป็นที่ระลึกเป็นอันเสร็จสิ้นโครงการ

รูปโครงการ B