พิธีเปิดการฝึกภาคสนามร่วมฯ ครั้งที่ 37 ประจำปี 2562

[easingslider id=”2577″]

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562

เมื่อนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นได้เดินทางมาถึงบ้านเหมือดแอ่ ต.บ้านเม็ง   อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ได้มีการเริ่มต้นกิจกรรมโดยการให้นักศึกษาแต่ละบ้านทำการเข้าประจำบ้าน เก็บสัมภาระและทำความเคารพผู้ปกครองในบ้านที่ตนเองพักอาศัยและระแวกบ้านข้างเคียง สร้างความสนิทสนมคุ้นเคยก่อนเชิญชวนมาร่วมกิจกรรมแนะนำตัวกับชุมชนในช่วงเย็นเวลา 18.00-20.00 ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อกล่าวทักทาย แนะนำตัวและละลายพฤติกรรมทำให้ทุกคนรู้จักกันมากขึ้น รวมทั้งเป็นการฝากเนื้อฝากตัวกับชาวบ้านในชุมชนว่าจะเข้ามาเพื่อศึกษาหาความรู้จากชุมชน ในการทำกิจกรรมครั้งนี้ช่วยส่งเสริมให้นักศึกษามีความกล้าแสดงออกและการมีส่วนร่วมกับผู้อื่น