การฝึกภาคสนามร่วมฯ ครั้งที่37 วันที่ 2 เขต 3

[easingslider id=”2588″]

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562

ในช่วงเช้าของวันได้มีการประชาสัมพันธ์เสียงตามสายเรื่อง ’’กิจกรรมพี่สอนน้อง หนูน้อยฟันสวย’’ และให้ความรู้เกี่ยวกับโรคฟันผุ ส่วนในช่วงสายแต่ละบ้านได้แบ่งกลุ่มกันเพื่อออกไปสำรวจและศึกษาข้อมูลเชิงปริมาณด้วยกสัมภาษณ์คนในชุมชนในบริเวณระแวกบ้านของตนเอง ทุกคนให้ความร่วมมือในการตอบคำถามอย่างดี มีความเป็นกันเอง ทำให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด อาจมีอุปสรรคในด้านของการสื่อสารด้วยภาษาอีสานบ้างแต่นักศึกษาภายในกลุ่มที่สื่อสารได้ก็ได้ช่วยเหลือเพื่อนๆในการสื่อสารจนทำให้ได้ข้อมูลที่ครบถ้วน
ช่วงบ่ายได้มีการนัดประชุมแต่ละโครงการเพื่อพูดคุยรายละเอียดของงาน รายงานความคืบหน้าและซักซ้อมการนำเสนอ การทำกิจกรรมในวันนี้ทำให้นักศึกษาได้มองเห็นภาพรวมและปัญหาของชุมชนชัดเจนขึ้น รวมทั้งฝึกการแก้ไขปัญหาโครงการและการให้ความร่วมมือกันในการทำงานในฝ่ายที่ตนเองรับผิดชอบ