การฝึกภาคสนามร่วมฯ ครั้งที่ 37 วันที่ 4

[easingslider id=”2724″]

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562
ในช่วงเช้าของวันนี้ได้มีการประกาศเสียงตามสายเพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรม”ลดความเสี่ยงโรคเรื้อรัง” ได้แก่ การควบคุมเบาหวาน ความดันโลหิตสูงและข้อเข่าเสื่อมในเวลา 9.00 น. ช่วงการดำเนินกิจกรรมมีชาวบ้านให้ความสนใจเป็นอย่างมาก นักศึกษาได้รับความร่วมมือจากคนในชุมชนเป็นอย่างดี มีกิจกรรมสันทนาการที่สนุกสนาน ซึ่งนอกจากความรู้ที่ให้ไปแล้วนั้นยังมีการตอบคำถาม แจกรางวัลของที่ระลึกแก่ผู้ มาเข้าร่วมด้วย
เมื่อเข้าสู่ช่วงบ่าย 13.00 น. ได้มีกิจกรรมของอีกโครงการหนึ่งคือ “พี่สอนน้อง หนูน้อยฟันสวย” ซึ่งได้จัดขึ้นที่โรงเรียนบ้านเหมือดแอ่ภูเม็ง เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการแปรงฟันและล้างมือที่ถูกวิธีให้กับเด็กๆระดับประถมศึกษา เป็นวิธีการให้ความรู้ที่ไม่น่าเบื่อเนื่องจากมีกิจกรรมแทรกการสอน ทำให้เด็กๆมีความสนุกสนานและให้ความร่วมมือกันอย่างดี
ในการทำกิจกรรมวันนี้ทำให้เราได้เห็นถึงความตั้งใจของนักศึกษาในการจัดกิจกรรมเพื่อคนในชุมชนและความสุขของคนในชุมชนที่ได้รับจากกิจกรรมต่างๆเหล่านี้