การลงสำรวจพื้นที่ชุมชนครั้งแรก ของตัวแทนนักศึกษาจากคลัสเตอร์9

เมื่อวันที่ 8 พฤษศจิกายน พ.ศ. 2563 เวลา 8.00 น.ตัวแทนกลุ่มคลัสเตอร์ 9 นำโดยนางสาวปภาวี สกุลวรรณรักษ์ และสมาชิก พร้อมด้วยคณะคณาจารย์ 5 ท่าน ได้มีการลงพื้นที่สำรวจที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลป่ามะนาว อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น โดยมีนายหมื่น ยมศิลา ตัวแทนผู้ใหญ่บ้าน และคณะ อสม.ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากนั้นได้มีการสอบถามเกี่ยวกับชุมชนเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลต่างๆ เช่น ประวัติศาสตร์หมู่บ้าน งานประเพณี สุขภาพชุมชน พร้อมทั้งได้มีการแบ่งทีมเพื่อเข้าไปเก็บภาพจากการเดินสำรวจในหมู่บ้านเพื่อทำแผนที่เดินดิน โดยการดำเนินงานสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และเดินทางกลับยังมหาวิทยาลัยขอนแก่นในเวลา 14.30 น. โดยสวัสดิภาพ