เต้นไม่เป็น ! ขอร้องอย่าบังคับ

เมื่อวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563 ประชาชนชาวเมืองเขต 12 (Cluster 12) ได้รวมตัวกันเพื่อจัดเตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่ครั้งแรกของ Cluster ของวันรุ่งขึ้น นำโดย นางสาว นิลวรรณ ก้านจันทร์ (ประธานคลัสเตอร์ 12) เป็นผู้ดำเนินรายการ ร่วมกับอาจารย์ทั้ง 4 ท่าน โดยมีสมาชิกที่เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้จำนวนทั้งหมด 56 ชีวิต ณ ห้อง GL219 อาคารพจน์สารสิน

กิจกรรมแรก นำโดยอาจารย์ธีรวัฒน์ พลายแสง (อ.แชมป์) และอาจารย์ ณัฐพร ชะบา (อ.ออย) เป็นกิจกรรมละลายพฤติกรรมของนักศึกษา เพื่อให้นักศึกษามีความกล้าแสดงออก และให้รู้จักกันมากขึ้น เกมแรกเป็นเกมจับ ให้นักศึกษาแบมือซ้ายออกมา และเอามือขวาจิ้มไปที่บนมือซ้ายของเพื่อนข้างๆ “หากอาจารย์พูดว่าจับ ให้นักศึกษาจับนิ้วของเพื่อนข้างๆไว้” จากนั้นอาจารย์ออยจึงร้องเพลง เมาคลีล่าสัตว์ (ผู้เขียนไม่แน่ใจว่าเวอร์ชั่นไหนนะ) เมื่อมีคนโดนจับจะให้ออกมาทำโทษโดยเล่นเกมชิปปี้ชิป

ชิปปี้ชิปที่นำโดยสมาชิกคนแรกนั้นคือเพื่อนบิ๊ก จากศึกษาครอบครัวที่ 3 ในตอนแรกเพื่อนบิ๊ก ยังเก้ๆ กังๆ แต่พอได้ออกลวดลายแล้ว เป็นยังไง ชมภาพ

“เราขอบายนะ” บิ๊กไม่ได้กล่าว
“บิ๊กไปอยู่คนแรกนะ”
“โอเค ทุกคนเต้นตามบิ๊กน้าา”
เอ่อออออ…
บิ๊กเดี๋ยวก่อน
บิ๊กเต้นไม่รอเพื่อนเลยอ่ะ !!

หลังจากนั้นจึงเป็นกิจกรรมสำหรับเตรียมการเพื่อการลงพื้นที่ในวันพรุ่งนี้ต่อไป ทั้งศึกษาครอบครัว โครงการ และวิถี