นักศึกษาcluster3 พร้อมคณะอาจารย์เริ่มสำรวจครอบครัวพร้อมทำแบบสอบถาม

ในวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา ได้มีการลงพื้นที่เพื่อสำรวจตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่นครั้งแรก โดยมีนักศึกษาใน cluster 3 จำนวน 58 คน เมื่อไปถึงก็ได้รับการต้อนรับจากผู้อำนวยการของรพ.สต ในขั้นแรกได้มีการพูดคุยถึงปัญหาเชิงสุขภาพและปัญหาทั่วๆไปในหมู่บ้าน และมีพี่ๆ อสม.จำนวน 12 คน เป็นผู้นำทางในการเดินทางไปในแต่ละเขตทั้งหมด 12 เขต ทั้งในหมู่ 1 และหมู่ 13

เมื่อเสร็จจากการประชุมก็ได้มีการแบ่งกลุ่มตามศึกษาครอบครัวทั้งหมด 12 ครอบครัวเพื่อลงพื้นที่แนะนำทำความรู้จักและสัมภาษณ์ทำแบบสอบถามตามที่ได้รับมอบหมายในช่วงเช้า และในช่วง 13.00 – 15.00 แบ่งกลุ่มตามวิถีทั้งหมด 6 วิถีเพื่อเก็บข้อมูลตามที่ได้รับมอบหมาย หลังจากนั้นกลุ่มศึกษาครอบครัวเลือกครอบครัวที่จะทำการศึกษา (Family study) และเดินทางกลับมหาวิทยาลัยขอนแก่นเวลา 16.30น.