การลงพื้นที่ครั้งที่ 1 ของ CL8

วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2563 เวลา 7.45 คณะนักศึกษาจาก CL 8ที่ ได้มีการเดินทางลงพื้นที่ ที่ บ้านแก่นท่า อ. บ้านฝาง จ. ขอนแก่น โดยถึงหมู่บ้านเวลา 8.40 น. ลงจอดที่ รพสต ซึ่งเป็นจุดนัดพบกับพี่ ๆ อสม. และได้ทำการแบ่งโซนรับผิดชอบในการเดินสำรวจเพื่อจัดทำแบบสอบถามสุขภาพโดยมีพี่ ๆ อสม. เป็นคนคอยนำทาง โดยเริ่มงานที่การศึกษาครอบครัวก่อนตั้งแต่ 9โมง ถึงเที่ยง มีการพักกินข้าวที่วัดโดยอาหารถูกจัดเตรียมจากพี่ๆ อสม.
เเละเมื่อบ่ายจึงแยกกันทำงานตามวิถี โดยใช้เครื่องมือ

• แผนที่เดินดิน
  • ผังเครือญาติ
  • โครงสร้างองค์กรชุมชน
  • ระบบสุขภาพชุมชน
  • ปฏิทินชุมชน
  • ประวัติชุมชน

เเละเสร็จสิ้นภารกิจตอนบ่ายสี่โมงเเละเดินทางกลับมหาวิทยาลัยอย่างสวัสดิภาพ