เหล่านักศึกษา cluster 11 แสนสำราญใจ ร่วมสำรวจชุมชนโคกสำราญ หมู่ที่ 1 ตำบลโคกสำราญ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น

วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2563 เวลา 07.30 น. นักศึกษา cluster 11 พร้อมทั้งอาจารย์ที่ปรึกษาได้ออกเดินทางจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อลงพื้นที่สำรวจชุมชนบ้านโคกสำราญ หมู่ที่ 1 ตำบลโคกสำราญ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น โดยถึงหมู่บ้านเวลา 08.45 น. และได้รับ
การต้อนรับอย่างดีจากกลุ่มอาสาสมัครหมู่บ้าน โดยในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. มีการกลุ่มนักศึกษาออกตามจำนวนอสม.เพื่อทำการลงพื้นที่เก็บแบบสอบถามในแต่ละส่วนของพื้นที่หมู่บ้าน พร้อมทำการเก็บข้อมูลเชิงคุณภาพเพื่อใช้วินิจฉัยชุมชนโดยอาศัย 6 เครื่องมือ ได้แก่ แผนที่เดินดิน ผังเครือญาติ โครงสร้างองค์กรชุมชน ระบบสุขภาพชุมชน ปฏิทินชุมชน และประวัติศาสตร์ชุมชน

หลังจากนั้นเวลา 12.00-13.00 น. เหล่าอสม.ได้ร่วมใจกันทำอาหารต้อนรับเหล่านักศึกษาให้
อิ่มอร่อยกันถ้วนหน้าเพื่อเตรียมพร้อมในการทำงานช่วงบ่ายต่อ หลังจากนั้น 13.00-15.00 น.
ได้ทำการศึกษาระบบครอบครัว และเวลา 15.00 น. เหล่านักศึกษาพร้อมทั้งอาจารย์ได้ไปสักการะ
สรีรสังขารหลวงปู่รอด ที่วัดสว่างสำราญ บ้านโคกสำราญ หมู่ที่ 14 ตำบลโคกสำราญ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น และหลังจากนั้นเวลา 15.30 น. ได้ทำการเดินทางกลับสู่มหาวิทยาลัยขอนแก่นอย่างปลอดภัย

ร่วมสักการะสรีรสังขารหลวงปู่รอด ที่วัดสว่างสำราญ บ้านโคกสำราญ หมู่ที่ 14
เหล่านักศึกษา cluster 11 และอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมกันถ่ายรูปรวม