CLUSTER 11 in your area

การลงพื้นที่ครั้งที่ 2 ของชาวคลัสเตอร์ 11

วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2563 นักศึกษาคลัสเตอร์ 11 ได้มีการลงพื้นที่ชุมชนครั้งที่ 2 ณ หมู่ที่ 1 บ้านโคกสำราญ ตำบลโคกสำราญ อ.บ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น โดยเริ่มลงพื้นที่เวลา 9.00 น. ซึ่งการลงพื้นที่ในวันนี้มีการเก็บข้อมูลแบบสอบถามเพิ่มเติม การเก็บข้อมูลของวิถีต่างๆ และ มีการเยี่ยมเยียนบ้านเพื่อใช้ประกอบรายงานการศึกษาครอบครัวของชาวบ้านในชุมชน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานแม้อากาศจะร้อน และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครประจำหมู่บ้าน

การเรียบเรียงข้อมูลของวิถี 2 : ผังเครือญาติ
สุนัขของครอบครัวที่นักศึกษาเข้าไปเก็บข้อมูล
เติมพลังกันซะหน่อย
ชาวแผนที่เดินดินกำลังหาข้อมูลอย่างขะมักเขม้น

สำหรับมื้อเที่ยงของวัน ชาวคลัสเตอร์ 11 ได้ทานอาหารฝีมือแม่ๆ อสม.สุดแซ่บนัวเพื่อ เติมพลังและมีการอัพเดตข้อมูลความคืบหน้า งานของแต่ละวิถีก่อนเริ่มทำงานต่อในช่วงบ่าย

แชะภาพก่อนกลับ

หลังจากเก็บข้อมูลเพิ่มเติมในช่วงบ่ายเสร็จก็ได้นัดรวมตัวกันเดินทางกลับ มหาวิทยาลัยขอนแก่นในเวลา 15.00 น. เป็นอันสิ้นสุดการลงพื้นที่เก็บข้อมูลครั้งที่ 2