Cluster2 ลงพื้นที่อย่างเป็นทางการครั้งแรก!!

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2565 เวลา8.00น. นักศึกษาพร้อมทั้งคณาจารย์ที่ปรึกษาประจำ cluster2 ได้ออกเดินทางเพื่อลงพื้นที่เก็บข้อมูลเป็นครั้งแรก ณ หมู่2 และ หมู่10 ต.บ้านโนนฆ้อง จ.ขอนแก่น โดยได้มีการจัดพิธีเปิด ณ โรงเรียนโนนฆ้องวิทยาคาร

เมื่อเสร็จจากพิธีเปิดแล้ว นักศึกษาจึงแบ่งเป็นกลุ่มย่อย เพื่อติดตามเจ้าหน้าที่อสม.ไปยังครัวเรือนที่รับผิดชอบสัมภาษณ์ตามที่ได้แบ่งไว้ โดยได้ทำการสัมภาษณ์ตามแบบสอบถามจนถึง 12.00น. แล้วจึงแบ่งกลุ่มใหม่เพื่อดำเนินการสำรวจข้อมูล6วิถีต่อไปด้วยตนเองท่ามกลางแดดยามบ่ายอันร้อนระอุ จากนั้นนักศึกษาบางส่วนได้เดินทางไปยังบ้านสำหรับศึกษาครอบครัวที่ตนเองรับผิดชอบเพื่อทำการนัดหมายสำหรับการสัมภาษณ์ในวันที่18 พ.ย. 2565 แล้วจึงเดินทางกลับมหาวิทยาลัยขอนแก่นพร้อมกันเวลา 15.00น. ตามกำหนดการ