เขต 6 มาลงพื้นที่จริงวันที่หนึ่ง!

จุดประสงหลักในการลงพื้นที่ในวันที่หนึ่งคือการเก็บข้อมูลและทำแบบสัมภาษณ์เพื่อใช้เป็นเครื่องมือเก็บข้อมูลจากชาวบ้านเพิ่มเติมจากที่ได้มีการลงสำรวจพื้นที่ในครั้งก่อน ที่บ้านแดงหมู่ 6 และ หมู่ 12 และ บ้านใหม่สุขสันติ หมู่ 14 รวมถึงมีการเก็บข้อมูลต่างๆของวิถีชุมชนทั้ง 6 เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ วิถีชีวิตความเป็นอยู่ และ ความเชื่อมโยงต่างๆในหมู่บ้านของคนในชุมชนบ้านแดง

เริ่มออกเดินทางกัน เวลา 8:00 น. และถึงประมาน 9:00 น. จากนั้นก็รวมกลุ่มและแยกย้ายไปทำพื้นที่ที่ได้รับมอบหมายเพื่อจะสัมภาษณ์และหาบ้านที่สนใจศึกษาครอบครัว

เวลา 11:30 น. นักศึกษาทุกคนนัดรวมตัวเพื่อรับประทานอาหารกลางวันกันที่วัดโพธิ์ตาล

เวลา 13:00 น. นักศึกษาจับกลุ่มตามวิถีตนเองเพื่อที่จะออกไปเก็บข้อมูล บางส่วนของสมาชิกโครงการ 2 ไปสำรวจโรงเรียนบ้านแดงราษฎร์สามัคคีเพื่อที่จะเตรียมพื้นที่ในการจัดกิจกรรมในวันถัดไป

เวลา 15:00 น. นักศึกษากลับมาที่วัดโพธิ์ตาลเพื่อที่จะขึ้นรถกลับมหาวิทยาลัยขอนแก่น