เขต 9 บุกหมู่บ้าน ! 💥 ลงพื้นที่จัดโครงการ “สุก(ข) สด สะอาด (ส.ส.ส)” 🥬✨

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมกับมหาวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย เขต 9 ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการ “สุก(ข) สด สะอาด (ส.ส.ส)” ณ ศาลาประชาคม บ้านบะยาว หมู่ที่ 6 อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น

กิจกรรมในโครงการส.ส.ส ประกอบด้วยกิจกรรมแสดงละครสั้นและกิจกรรมสาธิตวิธีการล้างผัก โดยโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจ ความตระหนักรู้ในสุขอนามัยของการบริโภค และมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดปัญหาการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารและอาหารเป็นพิษและเพื่อให้ประชากรในชุมชนรู้วิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้นจากอาหารเป็นพิษ

งานนี้บอกเลยว่าได้รับเสียงหัวเราะจากพ่อๆแม่ๆ เป็นอย่างมาก ทำให้บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความรู้แบบสุดๆ 😆

นอกจากนี้พ่อๆแม่ๆ ยังได้ทดลองล้างผัก ฝึกล้างมือและร่วมกิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัลสุดพิเศษจากการทำแบบทดสอบอีกด้วย! ✨💕

จบไปแล้วสำหรับโครงการที่ 1 🎉✨✨

พวกเราเขต 9 จะพาชาวบ้านทำกิจกรรมอะไรต่อ!?

อย่าลืมติดตามกันต่อในโครงการที่ 2 นะคะ 💖